Quy định chung về thiết kế và lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời


Làm biển quảng cáo ngoài trời là một hình thức phổ biến và được áp dụng một cách hàng loạt trong xã hội hiện nay. Chính vì chúng suất hiện một cách ồ ạt và ngày càng tăng lên về mặt số lượng cũng như hình thức như vậy, việc kiểm soát quảng cáo ngoài trời đương nhiên sẽ được tăng cường và ngày càng trở nên khắt khe hơn. Nếu bạn muốn loại hình quảng cáo ngoài trời của mình được áp dụng thuận lợi và không vi phạm những chính sách, luật, quy định chung thì trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công, hãy tìm hiểu về các quy định liên quan đến lĩnh vực này.

Chúng ta có thể bắt gặp những tấm biển quảng cáo ngoài trời ở bất cứ đâu khi đi ra ngoài. Có thể nói, mỗi loại biển ấy có một dạng hình thức, nội dung, màu sắc, hình ảnh khác nhau, vị trí đặt các loại biển cũng khác nhau và kích thước cũng phụ thuộc vào các yếu tố đó để quyết định. Chưa nói đến vấn đề quản lý, chỉ tính đến lượt công chúng tiếp với các loại biển quảng cáo này, trung bình một ngày, một người bình thường sẽ tiếp cận tới khoảng 200 loại biển quảng cáo ngoài trời. Đương nhiên chúng ta sẽ không thể nhớ hết được chúng, vậy nên chủ công ty, chủ doanh nghiệp nào cũng muốn tấm biển của mình là độc đáo nhất, ấn tượng nhất để nổi bật giữa hàng ngàn loại biển quảng cáo đang tràn lan khắp đường phố như vậy.

Nhà nước hiện nay đã có những quyết định, ban hành liên quan đến vấn đề thiết kế và lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời. Những quyết định này dùng để hỗ trợ nhà nước quản lý tốt hơn loại hình quảng cáo này. Cụ thể, chúng ta nên biết về những quy định chung như sau:

Nội dung

Trên nội dung của tấm biển quảng cáo ngoài trời phải có xuất hiện tên của cơ quan chủ quản trực tiếp nếu có.  Đồng thời, tên gọi của cơ quan chủ quản cũng phải được viết đầy đủ, đi kèm với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận kinh doanh được cấp cho cơ quan có thẩm quyền.

Nội dung trên biển quảng cáo phải ghi được loại hình mà doanh nghiệp hoặc hợp tác xã đang hoạt động là gì, ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh chính của họ là sản phẩm hay dịch vụ, đây là nhà phân phối hay cơ sở sản xuất.

Số điện thoại, địa chỉ giao dịch nếu có thì cũng phải được ghi trên biển quảng cáo.

Logo được thiết kế trên biển quảng cáo phải được đăng ký với cơ quan có thèm thẩm quyền và kích thước của logo thì không vượt quá 20% tổng diện tích của tấm biển, ở đây cũng không được thể hiện hình ảnh, thông tin quảng cáo cho bất kỳ loại hình sản phẩm, dịch vụ nào.

Chữ viết

Nếu chữ viết trên tấm biển dùng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì yêu cầu phần chữ nước ngoài không chiếm quá ¾ phần chữ tiếng Việt. Đồng thời chữ tiếng nước ngoài cũng phải được đặt bên dưới của chữ tiếng Việt.

Nếu làm biển quảng cáo của một công ty, doanh nghiệp nào đó, thì những thông tin liên quan đến công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mã số thuế, số điện thoại liên hệ, loại hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh… đều phải xuất hiện trên bề mặt của tấm biển.

Kích thước

Đối với những tấm biển có kích thước lớn hơn 20 mét vuông đến 40 mét vuông thì chủ doanh nghiệp sẽ phải xin phép trước khi thi công lắp đặt.

Vị trí đặt biển

Mỗi doanh nghiệp chỉ được đặt 1 biển hiệu ngang và không nhiều hơn 2 biển hiệu dọc.
Mỗi doanh nghiệp chỉ được đặt biệt hiệu tại cổng, nơi kinh doanh hoặc trụ sở.
Biển hiệu phải được đặt ở sát cổng, phần mặt trước của nơi kinh doanh hoặc trụ sở doanh nghiệp.

tag: biển ốp tấm alu chữ nổi, hút nổi mica

menu
menu