Trung Quốc ra mắt dịch vụ "bạn gái chia sẻ", giúp F.A bớt cô đơn khi mua sắm

Thành tựu mới nhất trong nền kinh tế chia sẻ ở Trung Quốc chính là dịch vụ "bạn gái chia sẻ", vừa được ra mắt tại một trung tâm thương mại của Quảng Đông.

Mới đây, người dùng Weibo đã ghi lại video dài 10 giây, ghi lại cảnh tượng khá kỳ lạ trong một khu mua sắm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc: Có khá nhiều cô gái đứng trong gian trưng bày màu vàng chói lọi. Phía sau mỗi người đều có mã QR tương ứng để người đến mua sắm có thể quét để "thuê" cô gái mà mình muốn.

Dịch vụ "bạn gái chia sẻ" trong một trung tâm thương mại ở Quảng Đông, Trung Quốc

Trung Quốc ra mắt dịch vụ bạn gái chia sẻ, giúp F.A bớt cô đơn khi mua sắm - Ảnh 2.

Có khá nhiều cô gái đứng trong gian trưng bày màu vàng chói lọi. Phía sau mỗi người đều có một mã QR để người đến mua sắm có thể quét để "thuê" cô gái mà mình muốn.

Được biết, chi phí cho việc thuê một trong những cô "người yêu" ở đây khá rẻ, mỗi 20 phút hết 1 tệ (3600 đồng).

Chắc chắn, bạn sẽ thắc mắc 20 phút chỉ hết có 3600 đồng thì dịch vụ này sẽ đem lại lợi nhuận kiểu gì? Sự thật thì đây là một trong những nỗ lực tiếp thị, kích cầu mua sắm cho đối tượng khách hàng cô đơn, chuyên đi mua sắm một mình.

Năm ngoái, đã có dịch vụ tương tự được ra mắt ở Hải Nam, giúp các cô gái thuê "bạn trai chia sẻ" với giá 1 tệ/1h. Anh chàng đó sẽ giúp bạn mua sắm, tha lôi theo bạn đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh mà không hề tỏ ra chán nản hay mệt mỏi.

Tuy nhiên, dịch vụ "người yêu chia sẻ" hiểu đơn giản là thuê người đi loanh quanh cho đỡ lẻ loi chứ không được phép động chạm hay ôm ấp.

Trung Quốc ra mắt dịch vụ bạn gái chia sẻ, giúp F.A bớt cô đơn khi mua sắm - Ảnh 3.

Năm ngoái, đã có dịch vụ tương tự được ra mắt ở Hải Nam, giúp các cô gái thuê "bạn trai chia sẻ" với giá 1 tệ/1h. Người "bạn trai chia sẻ" này sẽ giúp bạn mua sắm, tha lôi theo bạn đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh mà không hề tỏ ra chán nản hay mệt mỏi

Nghe khá thú vị, tuy nhiên dịch vụ này tỏ ra không thành công.

Trong số 15 cô gái trẻ đứng trong gian trưng bày, hơn một nửa đang đứng nghịch điện thoại vì không có ai ngó ngàng tới.

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã đưa ra nhiều bình luận về dịch vụ này. Họ cho rằng, có thể cánh đàn ông sẽ bị ngượng khi công khai thuê một cô gái đi theo mình trong siêu thị. Vả lại, hầu hết nam giới Trung Quốc không mấy hứng thú với việc đi mua sắm một mình.

Trước khi dịch vụ "bạn gái chia sẻ" xuất hiện, dịch vụ "xe lăn chia sẻ" đã được ra mắt. Đọc bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết.

Theo Weibo

Long.J

Trí Thức Trẻ

menu
menu