Uống 1 cốc nước mè đen rang mỗi ngày sẽ biến bạn thành con người hoàn toàn khác

Nhiều người trong chúng ta chưa biết được công dụng thần kỳ của nước mè đen rang. Nếu uống mỗi ngày 1 cốc, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi của cơ thể như lột xác biến thành con người khác.

Mè đen, hay vừng đen trong y học cổ truyền được coi là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ máu, nhuận trang, bổ ngũ tạng, chống hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt giúp mắt sáng, thông minh... Nước được pha chế từ vừng đen sẽ có tác dụng rất tốt cho làn da và vóc dáng của các chị em phụ nữ.

Uống 1 cốc nước mè đen rang mỗi ngày sẽ biến bạn thành con người hoàn toàn khác - Ảnh 1.

Nếu duy trì được thói quen uống 1 cốc nước mè đen mỗi ngày, bạn sẽ có thể duy trì được vóc dáng của cơ thể. Ngoài ra, lượng dưỡng chất và vitamin của loại hạt này cũng sẽ giúp làm giảm hàm lượng chất béo, cung cấp đủ carlo cho cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong mè đen cũng có tác dụng phá hủy liên kết của các gốc tự do làm giảm nhanh các triệu chứng lão hóa trên da.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời tới cho sức khỏe nên nếu tập được cho bản thân mình thói quen uống một cốc nước mè đen rang mỗi ngày, bạn sẽ thấy vóc dáng và làn da của mình được cải thiện rất nhiều.

Dưới đây là công thức để giúp bạn có thể pha chế được cho mình một cốc nước mè đen đúng chuẩn.

Nguyên liệu cần có:

- 100gr mè đen
- 500ml nước lọc

- 100ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện:

Bạn ngâm mè đen với nước muối trong khoảng vài phút để làm sạch và vớt những hạt mè nổi trên mặt nước bởi chúng thường sẽ là những hạt bị hỏng. Sau đó, vớt mè đen ra rổ, để phơi khô.

Đổ mè đen vào chảo, rang đến khi chín đều.

Uống 1 cốc nước mè đen rang mỗi ngày sẽ biến bạn thành con người hoàn toàn khác - Ảnh 2.

Cho mè đã được rang chín và 500ml nước lọc vào máy xay đều thật nhuyễn. Sau đó chỉ lọc lấy nước rồi cho thêm sữa tươi không đường vào khuấy đều để thưởng thức.

Uống 1 cốc nước mè đen rang mỗi ngày sẽ biến bạn thành con người hoàn toàn khác - Ảnh 3.

Duy trì uống từ 1-2 cốc nước mè đen mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Thang Tru

Theo Trí Thức Trẻ

menu
menu