YouTube chính thức ra mắt tính năng live stream từ thiết bị di động

Hôm nay, ngày 8/2/2017, YouTube chính thức ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động (Mobile live streaming). Hiện tính năng này dành cho các nhà sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký.


Trong thông báo ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động - Mobile live streaming, Youtube cũng cho biết những đối tượng còn lại sẽ sớm được trải nghiệm tính năng mới này.

YouTube chính thức ra mắt tính năng live stream từ thiết bị di động

Các nhà sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký là những người đầu tiên được trải nghiệm tính năng mới phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động của YouTube (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tính năng phát sóng trực tiếp trên di động được cài đặt thẳng trong ứng dụng di động YouTube. Tất cả những gì người dùng cần làm để bắt đầu buổi phát sóng là mở YouTube, nhấn nút quay và thế là người dùng đang lên sóng trực tiếp. Những đoạn video trực tiếp sẽ có những tính năng tương tự như các video thông thường. Người xem có thể tìm kiếm những video đó trên YouTube thông qua gợi ý, đề xuất hay danh sách và video cũng được bảo vệ khỏi những hành động sử dụng trái phép.

 
 

YouTube cho biết, việc “trao quyền" phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động cho các nhà sáng tạo tài năng sẽ cho phép họ chia sẻ suy nghĩ, thông tin cuộc sống và sự sáng tạo một cách gần gũi, tự nhiên và ngẫu hứng hơn với người hâm mộ của mình.

Trước đó, từ năm 2011, cũng với mong muốn tìm ra những phương cách mới giúp nhà sáng tạo nội dung và khán giả của họ tương tác trực tiếp với nhau cũng như tương tác với các video họ đang xem, Youtube đã phát triển tính năng phát video trực tiếp (video streaming).

Đến năm 2016, người dùng được xem các video chủ đề về chính trị phát sóng trực tiếp có lượt theo dõi cao nhất từ trước đến nay, video các buổi tranh luận của ứng viên Tổng thống Mỹ 2016. Cũng trong năm 2016, YouTube ra mắt tính năng phát video trực tiếp 360 độ với định dạng 4K, ở quy mô rộng và hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: ICTNEWS

menu
menu